10 มีนาคม 2554

Signature Dish @ The Chinese Restaurant


Signature dish at The Chinese Restaurant
ความเป็นมาของเป็ดปักกิ่ง  -  ดั้งเดิมแล้วเป็ดปักกิ่งมีมาทางตอนเหนือและใต้ของจีนราวๆ 400 ปีมาแล้ว เป็นอีกหนึ่งจานอาหารที่มีในครัวหลวงของสมัยราชวงค์หยวนและแม้  จะมีการเปลี่ยนแปลงมาหลายราชวงค์หลายจักรพรรดิ์ เป็ดย่างก็ยังคงเป็นอาหารจานที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในสมัยราชวงค์หมิงและราชวงค์ชิง ที่ใช้เป็ดย่างเสริฟในเทศการปล่อยโคมไฟและเป็นที่เซื่อกันว่า สมเด็จพระจักรพรรคิ์เฉียนหลง และซูสีไทเฮาของสมเด็จจักรพรรคิ์คังชี ทั้งสองพระองค์ทรงโปรดปรานในรสชาติของเป็ดย่างเป็นอย่างมากและตั้งแต่นั้นก็ได้ตั้งชื่อเป็ดย่างว่าเป็ดปักกิ่งทั้งหมดนี้จึงกลายมาเป็นเอกลักษณ์ของเป็ดปักกิ่งที่ห้องอาหาร เดอะไชนีส
      เป็ดปักกิ่งสไตล์ฮ่องกงแบบดั้งเดิม                         ทั้งตัว    1,400
 (เสริฟ 5 แบบ)                                                   ครึ่งตัว     800
    
พลิดเพลินกับการทาน เป็ดปักกิ่งในเอกลักษณ์สมัยดั่งเดิม

    1. หนังเป็ดเสริฟพร้อมกับน้ำตาลอันหวานฉ่ำ
    2. หนังเป็ดติดเนื้อน่องเสริฟพร้อมกับแผ่นแป้งปอเปี๊ยะ, แตงกวากรอบๆ และต้นหอมราดด้วยน้ำซอสเป็ดที่กลมกล่อมด้วย
        รสชาติของน้ำบ้วย
    3. เนื้อหน้าอกเป็ดนุ่มๆ เสร็ฟพร้อมกับแผ่นแป้งปอเปี๊ยะ, ต้นหอม, แตงกวาราดด้วยซอสเป็ดปักกิ่งที่ได้รสชาตินุ่มลิ้น
    4. เมี่ยงเนื้อเป็ด, นำไปผัดกับเครื่องเคียงและปรุงรสอย่างพิถีพิถันเสริฟพร้อมกับผักกาดแก้วกรอบ
    5. น้ำซุปกระดูกเป็ดนำไปตุ๋นกับผักกาดดอง, เต้าหู้ และกระหล่ำปลี

 
     หมายเหตุ:     กรุณาสั่งจองล่วงหน้าอย่างน้อย 1 ชั่งโมง

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น