Signature dish at The Chinese Restaurant ความเป็นมาของเป็ดปักกิ่ง - ดั้งเดิมแล้วเป็ดปักกิ่งมีมาทางตอนเหนือและใต้ของจีนราวๆ 400 ปีมาแล้ว เป็นอีกหนึ่งจานอาหารที่มีในครัวหลวงของสมัยราชวงค์หยวนและแม้ จะมีการเปลี่ยนแปลงมาหลายราชวงค์หลายจักรพรรดิ์ เป็ดย่างก็ยังคงเป็นอาหารจานที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในสมัยราชวงค์หมิงและราชวงค์ชิง ที่ใช้เป็ดย่างเสริฟในเทศการปล่อยโคมไฟและเป็นที่เซื่อกันว่า สมเด็จพระจักรพรรคิ์เฉียนหลง และซูสีไทเฮาของสมเด็จจักรพรรคิ์คังชี ทั้งสองพระองค์ทรงโปรดปรานในรสชาติของเป็ดย่างเป็นอย่างมากและตั้งแต่นั้นก็ได้ตั้งชื่อเป็ดย่างว่า“เป็ดปักกิ่ง’ ทั้งหมดนี้จึงกลายมาเป็นเอกลักษณ์ของเป็ดปักกิ่งที่ห้องอาหาร เดอะไชนีส เป็ดปักกิ่งสไตล์ฮ่องกงแบบดั้งเดิม ทั้งตัว 1,400 (เสริฟ 5 แบบ) ครึ่งตัว 800 เพลิดเพลินกับการทาน “เป็ดปักกิ่ง” ในเอกลักษณ์สมัยดั่งเดิม 1. หนังเป็ดเสริฟพร้อมกับน้ำตาลอันหวานฉ่ำ 2. หนังเป็ดติดเนื้อน่องเสริฟพร้อมกับแผ่นแป้งปอเปี๊ยะ, แตงกวากรอบๆ และต้นหอมราดด้วยน้ำซอสเป็ดที่กลมกล่อมด้วย รสชาติของน้ำบ้วย 3. เนื้อหน้าอกเป็ดนุ่มๆ เสร็ฟพร้อมกับแผ่นแป้งปอเปี๊ยะ, ต้นหอม, แตงกวาราดด้วยซอสเป็ดปักกิ่งที่ได้รสชาตินุ่มลิ้น 4. เมี่ยงเนื้อเป็ด, นำไปผัดกับเครื่องเคียงและปรุงรสอย่างพิถีพิถันเสริฟพร้อมกับผักกาดแก้วกรอบ 5. น้ำซุปกระดูกเป็ดนำไปตุ๋นกับผักกาดดอง, เต้าหู้ และกระหล่ำปลี หมายเหตุ: กรุณาสั่งจองล่วงหน้าอย่างน้อย 1 ชั่งโมง |
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น